เกี่ยวกับแบรนด์

Brand

คลัทช์ เอ็กเซดี้ เริ่มผลิตและจัดจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น ปี พ.ศ. 2493 โดย บริษัท เอ็กเซดี้ (ประเทศญี่ปุ่น) จำกัด ผู้ผลิตคลัทช์รายใหญ่ของโลก ในปี พ.ศ. 2519 ได้รับรางวัล THE FOURTH ORDER OF MERIT จากรัฐบาลญี่ปุ่น แสดงถึงความเป็นผู้นำในการประดิษฐ์คิดค้นเทคโนโลยีใหม่ๆ ในอุตสาหกรรมคลัทช์ โดยได้คิดค้นเทคโนโลยีที่ใช้วัสดุผ้าคลัทช์ UF ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์การผลิตเฉพาะของ EXEDY เพียงเท่านั้น ซึ่งมีคุณสมบัติยืดหยุ่นสูง ทนต่อความร้อนได้ดีและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

บริษัท สยามกลการอะไหล่ จำกัด เป็นผู้นำคลัทช์ เอ็กเซดี้ เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยตั้งแต่ปี พ.ศ. 2512 จนกระทั่งปี พ.ศ. 2539 ได้มีการร่วมทุนก่อตั้งโรงงาน ผลิตคลัทช์เอ็กเซดี้ ขึ้นในประเทศไทย ภายใต้ชื่อ บริษัท เอ็กเซดี้ (ประเทศไทย) จำกัด ในปัจจุบันทำการผลิตจานคลัทช์ (CLUTCH DISC) และ หวีคลัทช์ (CLUTCH COVER) ส่งให้โรงงานประกอบรถยนต์ ชั้นนำทั่วประเทศ ด้วยระบบการจัดการและการผลิตที่ดีเยี่ยม เอ็กเซดี้จึงได้รับการรับรองมาตรฐานสากล ด้านการผลิต ISO/TS16949, ISO9002 และมาตรฐานสากลด้านสิ่งแวดล้อม ISO4001 และด้วยมาตรฐานการผลิตเดียวกันทั่วโลก รวมไปถึงการเลือกใช้วัสดุคุณภาพสูง ภายในการควบคุมของ เอ็กเซดี้ประเทศญี่ปุ่น จึงเป็นหลักประกันถึงคุณภาพของ คลัทช์เอ็กเซดี้ ทำให้ผู้ใช้รถมั่นใจถึงประสิทธิภาพสูงสุดทุกครั้งในการใช้งาน

ปัจจุบัน บริษัท สยามกลการอะไหล่ จำกัด เป็นผู้แทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ที่พร้อมด้วยเครือข่ายจัดจำหน่ายที่ครอบคลุมทั่วประเทศ และการบริหารสินค้าคงคลังที่มี ประสิทธิภาพ ลูกค้าจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับสินค้าและการบริการอย่างรวดเร็วเพื่อความพึงพอใจสูงสุด ทั้งนี้เรามีคลัทช์ให้เลือกใช้ตั้งแต่รุ่นรถทั่วไป (REPLACEMENT) จนถึงรุ่นที่ใช้สำหรับ รถแข่ง (RACING)สมรรถนะสูงต่างๆ
 

  • คลัทช์สำหรับใช้งานทั่วไป (REPLACEMENT) สำหรับผู้ใช้รถทั่วไป ที่ต้องการเปลี่ยนคลัทช์ทดแทนของเดิม ให้มั่นใจได้
    ถึงประสิทธิภาพการทำงานของคลัทช์
  • คลัทช์สำหรับรถใช้งานหนัก (HEAVY DUTY) เหมาะสำหรับรถบรรทุกหนัก หรือวิ่งในเส้นทางที่ต้องมีการเปลี่ยนเกียร์บ่อย
  • คลัทช์สำหรับการแข่งขัน (RACING) สำหรับนักแข่งทั้งมือสมัครเล่นและมืออาชีพที่ต้องการความคล่องตัวสูงเมื่อเปลี่ยนเกียร์ โดยผู้ขับสัมผัสได้ถึงความนุ่มนวลในการเปลี่ยนเกียร์ ที่ไม่สะดุด แม้จะขับด้วยความเร็วสูง หรือต้องเปลี่ยนเกียร์ติดต่อกันอย่างต่อเนื่องเพื่อประสิทธิภาพการทำงานที่ดียิ่งขึ้น